Tây Ninh tạm dừng hoạt động một số dịch vụ kinh doanh, giải trí từ 0h ngày 12/5

Chào mừng quý khách đến với website của BÉ NHÀ GỖ

longthanh0977.tn@gmail.com

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0977463840 0977463840
Tây Ninh tạm dừng hoạt động một số dịch vụ kinh doanh, giải trí từ 0h ngày 12/5
Ngày đăng: 07/07/2021 10:03 PM

  VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Tây Ninh vừa có có quyết định tạm dừng các hoạt động kinh doanh, giải trí như karaoke, vũ trường, massage, tiệc cưới… từ 0g ngày 12/5.

  Theo đó, từ 0h ngày 12/5, tỉnh Tây Ninh tạm dừng các hoạt động như dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm kinh doanh internet, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, massage, spa, xông hơi, gym, billars, yoga, hồ bơi, hội chợ, hát với nhau, tiệc cưới, ẩm thực hình thức buffet; không tổ chức các hoạt động sự kiện tập trung đông người; tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, họp mặt không cần thiết; tạm dừng các lễ hội tôn giáo tập trung đông người, giảm quy mô, tiết giảm thời gian thực hiện các nghi lễ tôn giáo và bảo đảm chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch và thông điệp 5k (khuyến khích thực hiện nghi lễ tôn giáo bằng hình thức trực tuyến), cho tới khi có thông báo mới.

  Tây Ninh dừng các lễ hội tôn giáo tập trung đông người. Ảnh minh họa

  Đối với đám tang thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động, các doanh nghiệp, công ty, các tổ chức kinh tế phải tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế và các bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19; Khuyến khích mua bán, trao đổi hàng hóa, hoạt động kinh doanh dịch vụ bằng các hình thức trực tuyến; Đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

  Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, nếu để bùng phát dịch bệnh ngoài cộng đồng lan rộng vượt tầm kiểm soát, ảnh hưởng lớn đến công tác bầu cử do nguyên nhân chủ quan sẽ bị kiểm điểm xử lý trách nhiệm.

  Chốt kiểm soát ở biên giới tỉnh Tây Ninh.

  Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở Campuchia, tỉnh Tây Ninh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát ở khu vực biên giới 240 km. Ngoài tăng cường lực lượng, tỉnh cũng có chủ trương thưởng nóng cho công dân nào phát hiện, cung cấp thông tin về người nhập cảnh trái phép; xây dựng thế trận nhiều tầng nhiều lớp để phòng chống nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, tỉnh cũng đã chủ động rà soát lại, thống kê, thành lập các khu cách ly cũng như các bệnh viện dã chiến theo nhiều phương án và kịch bản./.

  Hà Khánh/VOV - TP HCM

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Hotline: 0977463840
  Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0977463840